Đảng bộ xã Yên Bằng triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 29/12, Đảng bộ xã Yên Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

anh tin baiĐồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu ý kiến tại Hội nghị.
anh tin bai     Đảng bộ xã Yên Bằng hiện có 385 Đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ (trong đó có 10 chi bộ thôn xóm, 3 chi bộ Giáo dục, 1 chi bộ Công an). Năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Bằng đã tăng cường chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; Nắm bắt và giải quyết kịp thời những băn khoăn vướng mắc về tư tưởng ngay từ cơ sở. Công tác tổ chức xây dựng Đảng luôn được chú trọng. Trong năm, Đảng bộ xã đã tổ chức xét duyệt và đề nghị Huyện uỷ ra Quyết định kết nạp 2 Đảng viên mới; Đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 1 Đảng viên đúng thời gian quy định; cử 4 quần chúng tham gia lớp nhận thức về Đảng ; cấp thẻ Đảng viên cho 9 Đảng viên; Đề nghị trao tặng Huy hiệu 30 - 40 - 45 - 50 - 55 - 60 - 70 năm tuổi Đảng cho 32 Đảng viên. Vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, đồng thời phát huy dân chủ, tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của các chi bộ, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và quyền làm chủ của nhân dân. Việc ban hành chủ trương, Nghị quyết của Đảng đã bám sát thực tiễn, gắn với xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt. Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu các cấp được phát huy. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động định hướng thông tin tuyên truyền của Đảng và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Phong cách, lề lối làm việc được đổi mới theo hướng bám sát thực tiễn, sâu sát cơ sở. Cải cách hành chính trong Đảng được quan tâm; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đạt kết quả đáng khích lệ. Công tác kiểm tra, giám sát được coi trọng. Công tác Dân vận được thực hiện có hiệu quả. Các Hội, đoàn thể như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên, Nông dân làm tốt công tác giáo dục đoàn viên, hội viên, phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, làm tốt việc vận động đóng góp ủng hộ các loại quỹ do đoàn hội cấp trên và địa phương phát động, chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Bằng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra. Năng suất lúa bình quân đạt 27,7 tạ/ha, tổng sản lượng 3648,4 tấn. Tổng thu ngân sách đến hết tháng 11/2023 đạt trên 11 tỷ đồng. Lĩnh vực xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục và y tế có nhiều chuyển biến rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới 0,33%. Công tác An ninh - Quốc phòng được đảm bảo. Đội ngũ cán bộ thôn, xóm đã có nhiều cố gắng nỗ lực, nhất là trong công tác vận động thanh niên khám tuyển NVQS.

Kết quả phân loại chất lượng cuối năm, Đảng bộ Yên Bằng có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gồm: chi bộ Hưng Thịnh và chi bộ Trường Tiểu học. 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. 28 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 231 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy những kết quả đã đạt được, bước sang năm 2024, Đảng bộ xã Yên Bằng xác định tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chính quyền và chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Phấn đấu có trên 90% đảng viên được nghiên cứu, học tập các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy. Kết nạp từ 7 - 9 Đảng viên mới. Có từ 70% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 70 - 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 100% các tổ chức Mặt trận - Đoàn thể đạt chất lượng từ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị Đảng bộ xã Yên Bằng đã trao tặng Giấy khen cho 2 Chi bộ và 28 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

T/h:  VH - XH