Hội nghị tổng kết công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Bằng. Được sự nhất trí của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ý Yên và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Bằng.

Chiều ngày 23/03/2024, tại nhà văn hóa xã Yên Bằng,  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn Khang, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam huyện, đồng chí Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Đại diện các tổ chức chính trị xã hội trong xã, các ông bà trong Thường trực Ủy ban MTTQ xã, các ông bà là trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn.

Tại hội nghị các vị đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Văn Bằng - phó Chủ tịch MTTQ xã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Duy trì, phát huy hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban công tác Mặt trận khu dân cư, tăng cường công tác giám sát các hoạt động của khu dân cư, duy trì hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền vận động đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Văn Khang - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Ý Yên, Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận những kết quả mặt trận tổ quốc Việt nam xã đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2024 và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trong chương trình công tác năm 2024. Các đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phải hướng về cơ sở, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương; kết hợp chặt chẽ giữa triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị với chăm lo quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền đề ra các giải pháp hiệu quả, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chăm lo cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Phát huy dân chủ cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường giám sát, phản biện xã hội tại địa phương. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong việc phối hợp chính quyền các thành viên triển khai sâu rộng và hiệu quả các cuộc vận động đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ủy ban mặt trận Tổ quốc cần rà soát những tiêu chí chưa thực hiện được trong nghị quyết đại hội để có hướng thực hiện trong thời gian tới./.

Thực hiện: Văn Hoá  - Xã Hội