Đảng bộ xã Yên Bằng tổng kết công tác Đảng năm 2022

Sáng ngày 4/1/2023, Đảng bộ xã Yên Bằng tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Mặc dù vẫn còn gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 trong những tháng đầu năm 2022, song với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động và quyết tâm cao, Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Bằng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch ở địa phương; thường xuyên quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Tập trung chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Cùng với đó, Đảng ủy xã cũng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân gắn với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Năm qua, Đảng ủy xã Yên Bằng đã chỉ đạo các chi bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025; chỉ đạo hoàn thành công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2022, Đảng bộ xã Yên Bằng có 3/14 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 43 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 225 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Song song với tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, trong năm 2022, bám sát các mục tiêu, phương hướng đã đề ra, Đảng ủy xã Yên Bằng đã tập trung lãnh đạo các tầng lớp nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn/xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Trong lĩnh vực nông nghiệp, đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất. Năng suất lúa bình quân cả năm đạt 45,85 tạ/ha/năm. Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục được duy trì, hoạt động ổn định và phát triển. Tổng giá trị thu nhập từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại và các ngành nghề khác trong năm 2022 ước đạt 85,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

Trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Yên Bằng tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tranh thủ các nguồn lực và sự ủng hộ của nhân dân để hoàn thành nhiều tiêu chí quan trọng trong xây dựng mô hình thôn/xóm NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Trong đó, Đảng ủy xã chỉ đạo, hướng dẫn 3 thôn là: Thôn Nhì, Hưng Thịnh và Ngô Xá 2 hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện thẩm định, đánh giá, xét công nhận 3 thôn đạt chuẩn thôn/xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, năm 2023, Đảng bộ xã Yên Bằng tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể là: tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tăng cường trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã Yên Bằng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể chi bộ Đảng và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

Thực hiện: VH - XH