Đảng bộ xã Yên Bằng tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương và 16.242 điểm cầu các ban, bộ, ngành ở Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trên toàn quốc với trên 1 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc".

Dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH Trung ương Đảng; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong toàn hệ thống chính trị.

Dự hội nghị tại điểm cầu xã có các đồng chí: Nguyễn Duy Ngọc ĐUV, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Huy Miên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Uỷ viên Ban TVĐU; Uỷ viên BCH Đảng bộ xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 32 điểm cầu trong toàn huyện gồm 01 điểm cầu tại trụ sở UBND huyện và 31 điểm cầu tại các xã, thị trấn trong huyện, với tổng số 8.692 đại biểu tham dự.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra trong 1,5 ngày. Đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, đảng viên trong việc triển khai thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của các Văn kiện Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”; “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”  và một số nội dung quan trọng khác có liên quan. Những chuyên đề này do các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt nhằm giúp các đại biểu nắm bắt một cách đầy đủ, chuẩn xác, có hệ thống tinh thần của các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Trong phiên làm việc buổi sáng 4/12, các đại biểu đã nghe Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng truyền đạt chuyên đề “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”. Tiếp đó, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”. Theo chương trình làm việc, buổi chiều cùng ngày Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương truyền đạt nội dung “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt chuyên đề “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”…

Sau chương trình quán triệt, các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương dành 0,5 ngày để triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Với tinh thần, trách nhiệm cao trong triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các Văn kiện Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII; sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn Đảng, hệ thống chính trị; sự đoàn kết, đồng lòng hưởng ứng của người dân, tinh thần chỉ đạo của Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII sẽ sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

( Tổng hợp: VH - XH)