UBND xã Yên Bằng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc năm 2023
Ngày 02/02/2023, Ủy ban nhân dân xã Yên Bằng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Về dự buổi lễ có đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Giang Nam - Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện , Các Đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND- UBND, UBMTTQ, các đ/c trong BCH Đảng bộ xã ; Trưởng các đoàn thể, tổ chức xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 18 nam thanh niên và thân nhân gia đình nhập ngũ năm 2023.

Phát huy truyền thống quê hương Yên Bằng anh hùng, hàng năm công tác tuyển chọn nam thanh niên trong độ tuổi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, đôn đốc, chỉ đạo bảo đảm đủ chỉ tiêu, nâng cao chất lượng. Trong đợt tuyển quân năm 2023, xã đã làm tốt công tác rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, qua các bước xét duyệt theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều khám, qua kiểm tra, xã có 18 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhận lệnh nhập ngũ năm 2023.

Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNV QS xã; đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Văn Bằng Chủ tịch Hội CCB xã đã phát biểu, động viên các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống quê hương Yên Bằng anh hùng, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.

Thanh niên Lê Văn Duy đại diện cho 18 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc phát biểu cảm nghĩ, hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, xứng đáng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ dù có bất cứ khó khăn nào cũng sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tặng hoa, tặng quà động viên các tân binh . Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng có quà gửi tặng các tân binh.

Các đ/c Lãnh đạo, BCH Đảng bộ xã  chụp ảnh lưu niệm với các đ/c thanh niên nhập ngũ./.

Thực hiện: VH - XH